Cách chế biến rượu táo

Những quả táo chín mọng có thể chế biến thành rượu táo.

Trong mảnh vườn xinh xắn của nhà bạn đang trĩu nặng những chùm táo sai quả. Bạn hãy ngắt những quả chín mọng cho vào một chiếc hũ nhỏ, để chế biến chúng thành một thứ men rượu tuyệt vời.


Bạn hãy chọn những quả chín không bị dập nát, không bị sâu đục, không bị rụng cuống rồi rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

Soạn sẵn một chiếc hũ nhỏ (tốt nhất là chọn hũ mới), rồi lần lượt cho táo và rượu vào trong hũ theo tỷ lệ: 3 phần táo với 1 phần rượu và đậy chặt nắp. Dùng đất sét ướt hay băng keo phết, dán kín đường viền quanh nắp hũ. Để vào chỗ thoáng mát cho đến tận mùa xuân năm sau (trong quá trình ngâm không được mở nắp). Như vậy, bạn sẽ có một hũ rượu táo thơm ngon để thiết đãi bạn bè cho mùa xuân năm sau.
Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét