8 loại quả giúp mẹ ăn, con khỏe

Loại quả đầu tiên mẹ nên ăn trong thời kỳ mang thai là quả
1. xoài.
Xoài là loại quả mùa hè thơm ngon và còn tốt cho sức khỏe. Xoài hỗ trợ tiêu hóa cho mẹ bầu; đồng thời, giàu vitamin A, C giúp thai nhi khỏe mạnh.

2. Nho
Một số phụ nữ nghĩ ăn nho là không an toàn. Tuy nhiên, nho rất giàu vitamin A hỗ trợ trao đổi chất cho mẹ và bé. Nho còn dồi dào folate, kali, photpho, magie – những chất khoáng cực kỳ tốt cho phụ nữ mang thai.


3. Chanh
Chanh là một trong số những loại quả giúp giảm buồn nôn, cơn nghén và những rắc rối khó chịu khi mang bầu. Chanh và các loại quả thuộc họ cam, quýt chứa trong mình vô vàn chất chống oxy hóa, cực kỳ hữu ích cho thai nhi.
4. Chuối
Táo bón là dấu hiệu phổ biến khi có thai. Để làm mềm phân, dễ đi tiêu thì thai phụ không nên bỏ qua chuối chín.
5. Dâu tây
Giàu chất chống oxy hóa và được coi là một trong nhiều “siêu thực phẩm”, dâu tây là loại quả không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ.

6. Cam
Cam có vị ngọt, chua dịu đan xen làm thỏa mãn vị giác thay đổi ở phụ nữ mang thai. Ngoài ra, cam còn chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng có lợi khác.
7. Táo
Táo được xem là loại quả của sức khỏe vì nó giúp tăng sự khỏe mạnh cho cả mẹ và thai.
8. Quả vải
Vải là loại quả mùa hè và an toàn cho thai phụ nếu ăn với số lượng vừa phải.
Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét